Phối hợp Phát triển du lịch giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh.

22/02/2024 317 0
Ngày 20/02/2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Phước và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh có buổi làm việc họp bàn về các nội dung phối hợp về phát triển du lịch theo Chương trình phối hợp số 910/CTrHT ngày 31/3/2023 về Phát triển lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch giữa tỉnh Bình Phước và tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2023-2025.

Buổi làm việc giữa hai lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hai tỉnh đã trao đổi tổng kết về việc phối hợp phát triển du lịch năm 2023 và phương hướng phối hợp trong năm 2024. Trong buổi làm việc có đại diện Hiệp hội du lịch hai tỉnh và các Công ty kinh doanh dịch vụ du lịch và lữ hành đã có những ý kiến đóng góp về sản phẩm, dịch vụ, tua, tuyến thế mạnh của hai tỉnh để hướng đến sự hoàn thiện sản phẩm thu hút khách đến tham quan và duy trì lâu dài ổn định khách du lịch tại điểm đến.

Qua đó, lãnh đạo hai tỉnh đã tiếp thu, điều chỉnh và có những định hướng các hoạt động phù hợp cho phát triển du lịch trong năm 2024 như sau:

1. Phối hợp xây dựng tua, tuyến du lịch tây Ninh - Bình Phước và Bình Phước - Tây Ninh với chủ đề: “Một cung đường - Hai điểm đến”. Phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh Tây Ninh và tỉnh Bình Phước hỗ trợ các công ty lữ hành khai thác tuyến du lịch kết nối đưa khách du lịch từ Thành phố Hồ Chí Minh - Bình Phước - Tây Ninh và ngược lại.

2. Hai tỉnh hỗ trợ đưa các loại hình di sản văn hoá đã được công nhận tại 02 tỉnh như Nghệ thuật múa trống Chhay-dăm, Múa mâm vàng, phiên chợ lá,... của tỉnh Tây Ninh và Nghệ thuật trình diễn cồng - chiêng của đồng bào S'tiêng, Nghệ thuật biểu diễn đàn đá... của tỉnh Bình Phước biểu diễn tại các điểm đến du lịch của hai tỉnh.

3. Tỉnh Tây Ninh hỗ trợ tỉnh Bình Phước tuyên truyền qua các phương tiện truyền thông đại chúng trong  sự kiện Lễ ra mắt 93 món ăn, thức uống đặc trưng Bình Phước .

4. Tỉnh Tây Ninh hỗ trợ 01-03 tiết mục văn nghệ, tham gia Hội nghị xúc tiến du lịch tỉnh Bình Phước.

Hai đơn vị sẽ tiếp tục nghiên cứu để chương trình phối hợp các nội dung về phát triển du lịch giữa hai đia phương trong thời gian tới được tốt hơn.

Khapham. Sở VHTTDL Bình Phước

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu