Tham gia Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh

08/04/2024 323 0
Ngày hội Du lịch diễn ra xuyên suốt 4 ngày (từ 4 - 7/4) tại Công viên 23/9, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Tối 04/4/2024, Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 20 năm 2024 đã chính thức khai mạc tại Công viên 23/9, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự có có Bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Ông Nguyễn Văn Hùng – Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Ông Hồ An Phong - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đại diện lãnh đạo các địa phương.

Về phía tỉnh Bình Phước có ông Đỗ Minh Trung - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Thanh Sơn – Trưởng phòng Quản lý du lịch.

Ông Hồ An Phong - Thứ trưởng Bộ VHTTDL phát biểu tại Lễ Khai mạc

Ngày hội Du lịch với sự tham gia trên 150 gian hàng, 45 tỉnh thành, 50 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch và các đơn vị khác. Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024 tiếp tục giới thiệu đến khách du lịch trong nước và quốc tế những sản phẩm du lịch độc đáo, phục vụ nhu cầu du lịch trong giai đoạn cao điểm sắp tới. Song song với việc các gian hàng của các tỉnh, thành trưng bày giới thiệu các sản phẩm, tuyến du lịch địa phương, các gian hàng doanh nghiệp của TP.HCM cũng giới thiệu quảng bá các chương trình kích cầu du lịch với gần 400 sản phẩm, dịch vụ du lịch với tổng giá trị 50 tỷ đồng với nhiều chính sách khuyến mãi, giá ưu đãi.

Ngày hội Du lịch  TP.HCM lần thứ 20 năm 2024 là sự kiện thường niên khẳng định nỗ lực một năm phục hồi và phát triển của ngành du lịch TP.HCM, nhằm kích cầu du lịch nội địa trong dịp hè 2024, tạo điều kiện cho các địa phương và doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ du lịch đến du khách, qua đó tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, tăng cường quảng bá điểm đến TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung. Ngày hội Du lịch TP.HCM cũng là cơ hội để các địa phương, doanh nghiệp trong cả nước đến giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, chương trình kích cầu hấp dẫn tới khách du lịch tại TP.HCM và cả nước.

Tại các gian hàng, nhiều đơn vị doanh nghiệp du lịch tổ chức gặp gỡ khách hàng và tự chào bán các sản phẩm dịch vụ du lịch hấp dẫn qua những trò chơi có thưởng, chương trình tour giá ưu đãi. Bên cạnh các hoạt động quảng bá và giới thiệu sản phẩm du lịch hấp dẫn, ban tổ chức ngày hội còn cho trình diễn các tiết mục nghệ thuật hấp dẫn mang hơi thở của các vùng miền với sự tham gia của nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng.

Tham gia Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh là cơ hội tốt để ngành du lịch Bình Phước quảng bá, giới thiệu hình ảnh điểm đến đặc sắc, sản phẩm du lịch đặc trưng, các chương trình kích cầu hấp dẫn tiếp cận đông đảo người dân, du khách tại khu vực phía Nam, phía Bắc và du khách quốc tế. Đồng thời, tạo điệu kiện cho doanh nghiệp du lịch giới thiệu hình ảnh, quảng bá thương hiệu, sản phẩm du lịch, dịch vụ đến thị trường nội địa trọng điểm tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam.

Ngay sau nghi thức khai mạc, các đại biểu đã tham quan các gian hàng du lịch tham gia Ngày hội, trong đó có gian hàng Du lịch Bình Phước. Phó Giám đốc Sở Đỗ Minh Trung đã chào đón các đại biểu các món đặc sản của Bình Phước cũng như thăm, chúc mừng các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ tham gia quảng bá, giới thiệu sản phẩm, hình ành điểm đến tại Ngày hội.

Bên cạnh giới thiệu tiềm năng, lợi thế và những nét đẹp hấp dẫn của điểm đến du lịch tại gian hàng Du lịch Bình Phước, tham gia Ngày hội Du lịch TP.HCM lần 20 năm 2024, ngành Du lịch còn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tham gia gian hàng du lịch chung tìm kiếm đối tác, mở rộng giao lưu hợp tác, gặp gỡ khách hàng, giới thiệu thương hiệu, hình ảnh, sản phẩm du lịch, dịch vụ, chương trình kích cầu du lịch đến với thị trường khách nội địa trọng điểm TP.HCM và các địa phương.

                                                                                                         Anh Thư - Sở VHTTDL BP

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu