Khu du lịch sinh thái Đảo yến Sơn Hà

Huyện Đồng Phú,
hotrowebsite.vnpt@gmail.com
02716541919

Dịch vụ

Mô tả

Khu du lịch Đảo Yến có diện tích hơn 10ha, trong đó có 3ha ốc đảo nằm giữa hồ đập Bà Mụ với mặt nước tự nhiên rộng mênh mông đến 110ha.

Đến đây, du khách được thả mình với thiên nhiên hoang dã, đón bình minh sớm mai, ngắm cảnh chiều tà nơi miền núi hoang sơ, ngắm và gần gũi các loài động vật hoang dã như hươu sao, heo rừng, nhím, cheo, gà rừng, én, chim chóc bay lượn…

Khu du lịch tựa như một cánh rừng thu hẹp với đủ loại cây trầm hương, gió bầu, tràm, bằng lăng, các loại cây ăn trái, vườn điều đang bước vào mùa thu hoạch. Du khách cũng được đáp ứng các loại hình giải trí như câu cá hồ tự nhiên, đi ca nô, đạp vịt, đi thuyền kazac lềnh bềnh trên mặt nước để ngắm những cánh đồng hoa sen trên hồ Bà Mụ.

Đảo Yến còn có cây xanh, thảm cỏ cho con trẻ em vui chơi, cắm trại; ngắm nhiều cổng chào, tượng, tháp đá… nguy nga, đồ sộ được khắc họa tinh xảo từ bàn tay con người.

Du khách còn được thỏa thích với hàng loạt dịch vụ tiêu khiển nơi đây như hồ bơi hiện đại; thưởng thức trà, ca nhạc, khiêu vũ, cà phê nhà gỗ; sân khấu đàn ca tài tử cải lương; ngắm những tiểu cảnh, hoa xuân rồi lưu lại hình ảnh qua chuyến đi; được tản bộ, leo dốc để thử sức mình.

Nơi đây có nhà sàn đặc trưng của người đồng bào bản địa S’tiêng, ẩm thực đặc sản Tây Bắc xông khói được chế biến từ hươu, nai, gà bò, heo rừng, vịt…, các loại rau rừng: lá nhíp, đọt mây, măng, khổ qua rừng,… rồi lai rai rượu tinh sâm nhung nai, nếp bách hoa (do khu du lịch tự sản xuất).

Đảo Yến có các dịch vụ lưu trú qua hệ thống nhà nghỉ, nhà phượt, nhà sân, lều, túi ngủ, võng ven hồ…

Những điểm lân cận

Bản đồ